Khách sạn bảo tàng Antakya – Thổ Nhĩ Kì

Khách sạn nằm gần nhà thờ Saint Peter, trên núi Starius ở Antakya, được cho là nơi đặt hội thánh Kitô giáo đầu tiên. Tổng thể có 199 phòng được dựng lên trên một địa điểm phát hiện khảo cổ có từ thời cổ đại. Bảo tàng Khách sạn Antakya được xây dựng kế thừa tính bản địa, kết hợp giữa lịch sử và hiện đại.

Bảo tồn về văn hóa lịch sử nơi đây là một phần quan trọng của dự án này; khách sạn được thiết kế theo dạng modul, phù hợp với không gian kiến trúc dưới sự chấp thuận của Ủy ban di sản.

Cấu trúc và trên hết, các điểm của cấu trúc đã được điều chỉnh theo các nốt cụ thể trên khu vực nơi các lớp khảo cổ bị cuốn trôi bởi một lòng sông trước đây. Có 66 cột composite, đường kính 120 cm, tất cả được kết nối với nhau thành một lưới thép để nâng các phòng và khu vực chung của khách sạn lên khỏi mặt đất.

Tòa nhà có thể được xem xét ở bốn không gian lớp khác nhau; đầu tiên là một bảo tàng ngoài trời parqour ở cấp độ gần nhất , thứ hai là khu vực công cộng chung của khách sạn; sảnh và nhà hàng lơ lửng trên khung cảnh của di sản khảo cổ.

Không gian lớp thứ ba là một cụm các mô-đun  của phòng khách sạn và lưu thông ngoài trời, giúp mọi người chú ý đến cảnh quan tuyệt đẹp nơi đây. Cuối cùng, tán cây, trong khi bảo vệ mọi thứ bên dưới, tạo thành mặt bằng cho Phòng khiêu vũ, Spa, Phòng họp và Nhà hàng đặc biệt được quy hoạch như gian hàng và không gian sân, mở, liên kết chặt chẽ với quang cảnh xung quanh.

Lấy cảm hứng từ lịch sử địa phương Antakya, dự án tìm cách đáp ứng hai mục tiêu chính; một là đại diện cho các tầng văn minh tuyệt vời theo cách chưa từng thấy; sáng tác với chức năng của một khách sạn và thứ hai là sử dụng các công nghệ hiện đại cùng với các vật liệu truyền thống hơn trong nội thất.

Tòa nhà có một hệ thống thông gió thụ động hiệu quả cao, loại bỏ sự cần thiết của điều hòa không khí trong lưu thông. Nhờ sự bỏ qua của mặt tiền bên ngoài, không khí lưu thông tự do giữa lối đi bộ và các phòng. Bức tường bảo vệ bằng kính ở mặt đất được thiết kế để khai thác gió và bụi thịnh hành ở địa phương, giữ cho các phát hiện khảo cổ được an toàn.

Nguồn: https://www.archdaily.com/923490/the-museum-hotel-antakya-emre-arolat-architects?ad_source=search&ad_medium=search_result_all

Lược  dịch: Ths. Nguyễn Ngọc Hương

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: