Trung tâm Văn hóa & Nghệ thuật quốc tế Changsha Meixihu

Trung tâm Văn hóa & Nghệ thuật quốc tế Changsha Meixihu do Zaha Hadid Architects thiết kế, được hợp bởi Bảo tàng nghệ thuật đương đại (MICA), Nhà hát lớn 1.800 chỗ ngồi với hội trường đa năng và Nhà hát nhỏ. Ngôn ngữ kiến trúc hữu cơ của công trình được xác định bởi các tuyến đường đi bộ, len lỏi qua địa điểm để kết nối với các đường phố lân cận. Đây là Trung tâm văn hóa lớn nhất tỉnh Hồ Nam, kết nối trực tiếp với ga trên Tuyến số 2 của Hệ thống tàu điện ngầm mới.

Bảo tàng nghệ thuật MICA với tám gian trưng bày triển lãm cạnh nhau có tổng diện tích 10.000 m2, tập trung xung quanh một giếng trời dành cho các sự kiện và sắp đặt quy mô lớn. Ngoài ra, bảo tàng cũng có thêm các không gian dành riêng cho các hội thảo cộng đồng, một rạp chiếu phim, quán cà phê và cửa hàng.

Nhà hát lớn của trung tâm có chức năng tổ chức chương trình biểu diễn và các sản phẩm truyền hình. Nhà hát nhỏ 500 chỗ đáp ứng nhiều chức năng và biểu diễn từ kịch, trình diễn thời trang, tổ chức ca nhạc đến đại tiệc và các sự kiện thương mại. Với tổng diện tích sàn 115.000 m2, các công trình có tính độc đáo và riêng biệt, bổ sung cho nhau với thời gian đóng và mở cửa khác nhau, tạo ra sức sống suốt cả ngày và về đêm: Nhà hát bắt đầu hoạt động khi bảo tàng nghệ thuật kết thúc hoạt động trong ngày, trong khi nhiều sự kiện khác nhau trong Nhà hát nhỏ sẽ đảm bảo nó được sử dụng mọi lúc.

Nguồn: https://www.archdaily.com/929645/changsha-meixihu-international-culture-and-art-centre-zaha-hadid-design

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: